Rượu Bầu Đá Chính Gốc Bảo Quản Ra Sao?

Khi nhắc đến Rượu Bàu Đá người ta còn biết đến với danh xưng là “thiên hạ đệ nhất tửu” của Bình Định. Đây là một sản phẩm truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu của người dân Bình Ðịnh, được cha ông gìn giữ, phát triển thành làng nghề và truyền từ đời này sang đời khác. Cùng Tiệm Nem 77 tìm hiểu xem xuất xứ và cách bảo quản Rượu Bàu Đà ra sao nhé!

1. Nguồn gốc của Rượu Bầu Đá 

Món đặc sản này bắt nguồn ở gò Cù Lâm, thôn Bầu Ðá, xã Nhơn Lộchuyện An Nhơn; là một đặc sản nổi tiếng của Bình Định luôn góp mặt trong các cuộc vui nhộn nhịp ở nơi đây. Khi đến với Bình Định, bạn sẽ thấy loại rượu này được bày bán khắp mọi nơi từ những cửa hàng nhỏ ven đường cho đến các cửa tiệm chuyên về đặc sản.

Làng nghề rượu bầu đá chính gốc bình định
Làng nghề rượu bầu đá chính gốc Bình Định

 

rượu bàu đá chính gốc bình định
Rượu Bàu Đá có nhiều hình dạng

Rượu Bầu Đá chính gốc Bình Định nổi tiếng là loại rượu có mùi vị thơm ngon đặc trưng, nếu uống điều độ từ 1 đến 2 ly nhỏ mỗi ngày sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, trị được các chứng đau lưng, nhức mỏi, tốt cho hệ tiêu hóa, cơ thể khỏe mạnh và cường tráng hơn.

Với hương vị và truyền thống lâu đời,rượu Bầu Đá Bình Định rất nhiều người yêu thích đến nỗi còn ưu ái gọi là “loại rượu ngon nhất của Việt Nam”. Mỗi khi có dịp đến Bình Định, khách du lịch thường tìm đến làng nghề Cù Lâm để khám phá quy trình sản xuất cũng như chọn mua cho mình vài chế rượu ngon làm quà.

rượu bàu đá

2. Cách bảo quản Rượu Bầu Đá 

Vì rượu được nấu từ các nguyên liệu như gạo, nước, men và trải qua vô số các bước nấu chuẩn của người dân xứ Nẫu. Rượu càng để lâu thì hương vị càng ngon, sẽ giữ được hương vị nguyên chất và thơm nồng. Rượu Bầu Đá mà bạn thưởng thức muốn ngon phải là rượu nguyên chất và được đựng trong bình thủy tinh hoặc gốm sứ thì mới giữ nguyên được hương vị đúng chuẩn của rượu Bầu Đá chính gốc. Nhiều người uống rượu Bầu Đá Bình Định nhận xét hương vị này chỉ cần uống qua một lần là nhớ mãi.

 Cách bảo quản rượu bầu đá chính gốc
Cách bảo quản rượu bầu đá chính gốc