Top 5 Đặc Sản Bình Định Làm Quà Biếu

Ở mỗi vùng miền khác nhau, người dân luôn có những món ăn đặc biệt để dùng làm quà. Những người ở vùng miền này thích thưởng thức những món ở vùng khác vì tính lạ miệng và món ăn độc đáo. Món ăn ở mỗi nơi đều đặc sắc và mang nét đặc trưng riêng. Đặc sản Bình Định là một trong những danh sách làm quà được nhiều người quan tâm và biết đến. Nếu bạn vẫn chưa biết Đặc sản Bình Định làm quà biếu nào thì hãy tham khảo bài viết của Tiệm Nem 77 để hiểu rõ hơn nhé!

1. Tré Rơm Bình Định

Là một món ăn vừa dân giã, vừa ngon miệng, vừa mang lại cảm giác thú vị vì hình thái ngộ nghĩnh như bó rơm của tré. Tré rơm phần lớn được làm từ thịt heo, phần dai giòn sựt sựt của tré chính là tai heo. Độ sựt của tai heo thường làm người thưởng thức cảm thấy thích thú vì sự vui miệng.

Tré rơm Bình Định
Tré Rơm Bình Định

Ngoài ra, thành phần của tré còn có thịt ba chỉ, thính, mè, riềng, ớt, lá ổi non và tỏi. Nếu làm tại nhà, tùy khẩu vị của từng người, họ sẽ linh động thêm bớt các gia vị, nguyên liệu khác nhau để có thể thưởng thức món ăn phù hợp với mình nhất.

Giá: 40.000 VNĐ

Link sản phẩm: https://tiemnem77.com/tre-binh-dinh-tiem-nem-77/

Thông tin về Tré: https://tiemnem77.com/dac-san-noi-tieng/tre-rom-binh-dinh-cuu-tinh-cho-cu-dem-tai-sai-gon/ 

2. Rượu bầu đá

Là một trong những rượu nồng khoái khẩu của người dân miền trung. Rượu bầu đá thích hợp cho những người có tiểu lượng thấp, phù hợp với các cuộc xum họp, hội tụ của bà con, hàng xóm láng giềng… bất cứ già trẻ, gái trai, lớn bé đều có thể dễ dàng thưởng thức. Nhờ thế, tình cảm của những người trong buổi vui chơi ngày càng được gắn kết và hòa hợp hơn.

Đặc sản rượu Bàu Đá Bình Định
Đặc sản rượu Bàu Đá chính gốc Bình Định

Rượu bầu đá được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất tửu”, nằm trong danh sách Đặc Sản Bình Định và được người dân công nhận. Trong các dịp lễ, rượu bàu đá vô cùng thích hợp trong các ngày trọng đại, cuộc vui được kéo dài vì uống say cũng sẽ không cảm thấy mệt.

Bàu đá được chia làm 2 loại:

  • Loại 1: Nồng độ từ khoảng 45 – 50 độ. Loại này thích hợp để ngâm với các loại dược liệu bồi bổ sức khỏe như nhân sâm, hà thủ ô,… Loại này được nhiều người dùng làm quà biếu hơn vì mang lại cảm giác dễ chịu khi uống.
  • Loại 2: Nồng độ hơn 50 độ. Với loại có nồng độ cao như vậy nên ít người sử dụng hơn so với loại 1.

Giá: Đang cập nhật

Link sản phẩm: https://tiemnem77.com/ruou-bau-da-binh-dinh/

Thông tin về Bàu Đá: https://tiemnem77.com/dac-san-noi-tieng/ruou-bau-da-ruou-nong-xu-nau/

3. Bánh Hồng Tam Quan

Vốn là một biểu tượng của tin vui, Bánh Hồng được mang biếu như là một điều hoan hỉ cho người miền trung, đặc Biệt cho người Bình Định. Bánh Hồng được xếp vào Đặc sản Bình Định vì hương vị đặc sắc từ nếp ngự nổi tiếng về độ thơm và dẻo.

Bánh Hồng Tam Quan Tiệm Nem 77
Bánh Hồng Tam Quan

Phần bột bên trên của bánh khi ăn thường làm quần áo dính trắng xóa, thế nhưng người miền trung chưa bao giờ cảm thấy phiền khi quần áo bị bẩn khi được thưởng thức món ăn vừa ngon, vừa đặc trưng, lại vừa lạ.

Giá: 40.000đ

Link sản phẩm: https://tiemnem77.com/banh-hong-tam-quan/

Link thông tin Bánh Hồng: https://tiemnem77.com/dac-san-noi-tieng/banh-hong-tam-quan-dac-san-binh-dinh/

4. Bánh phu thê

Là một trong những món ăn cổ truyền Việt Nam, gắn bó với câu chuyện tình cảm vợ chồng yêu thương gắn bó, thắm thiết với nhau. Bánh phu thuê làm quà biếu cực kỳ ý nghĩa, như một lời chúc hạnh phúc trăm năm.

Bánh phu thê vừa ngọt diu mà không ngấy, nhiều người miền trung rất thích thú món ăn này.

banh-phu-the
Bánh phu thê Bình Định

Bánh phu thê có hình dáng bắt mắt, trang trọng, lớp vỏ đựng bên ngoài vừa tao nhã, vừa thể hiện sự nghiêm túc và tinh tế khi mang làm quà biếu.

Giá: 40.000đ

Link sản phẩm: https://tiemnem77.com/banh-phu-the-binh-dinh/

Thông tin bánh phu thê: https://tiemnem77.com/khong-phan-loai/y-nghia-cua-banh-phu-the-binh-dinh/

5. Nem chua Chợ Huyện

Nem chua không mấy xa lạ đối với người dân Việt Nam trong các ngày lễ truyền thống, nhưng nem chua từ Chợ Huyện lại là một hương vị khác biệt mà không phải nơi đâu cũng có thể làm giống với hương vị ấy.

Thành phần chính của nem là thịt heo, được ủ men nhờ lá ổi và lá chuối. Khi thưởng thức, nem thường được dùng cùng nước tương. Vị chua cay hòa quyện tạo cảm giác dễ chịu, khiến người ta cảm thấy thích thú

Hình Nem chua Tiệm Nem 77
Nem Chua TIệm Nem 77

Giá: 40.000đ

Link sản phẩm: https://tiemnem77.com/nem-chua-cho-huyen-mieng/

Thông tin nem chua: https://tiemnem77.com/nem-chua-cho-huyen-mieng/

Sau khi đọc qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể chọn được cho mình món ngon Đặc sản Bình Định làm quà biếu phù hợp. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ, liên hệ ngay Tiệm Nem 77 để nhận được nhiều chính sách ưu đãi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *