Tré Rơm Bình Định – Cứu Tinh Cho Cú Đêm Tại Sài Gòn

Tré Rơm – Một món ăn vừa lạ vừa quen của dân Sài Gòn nhưng lại hết sức thân thuộc đối với những con người Bình Định đang sinh sống tại vùng đất đầy hoa lệ nơi đây. Là một trong những món ăn Đặc sản Bình Định nổi tiếng từ lâu đời, Tré Rơm được nhiều người yêu mến và lựa chọn làm món ăn cho đêm khuya.

1. Tại sao gọi là Tré Rơm?

Tré Rơm (hay còn gọi là Tré Trộn) là một món ăn với hình dạng đặc biệt, vừa ngộ nghĩnh vừa độc đáo về hình dáng. Tré được bọc bởi rơm, vì hình dáng đặc biệt ấy mà tré dễ dàng in sâu vào tâm trí của người thưởng thức. Dáng của Tré như cây chổi nhỏ, nhiều nơi cột lại bán thành chùm.

Vì Tré ngon nên được nhiều nơi lựa chọn trở thành một món ăn đặc biệt trong Menu, cũng vì thế mà Tré trở nên phổ biến. Thế nhưng không phải nơi đâu cũng có thể giữ được mùi vị ngon tuyệt hảo của Tré như cuội nguồn xưa kia.

Tré Rơm Bình Định
Tré Rơm Bình Định

Lâu dần, con người thường có sở thích thay đổi món ăn sao cho phù hợp với khẩu vị đối với con người ở từng địa phương và cách chế biến cũng trở nên đa dạng hơn. Tré ở Huế, người ta chế biến tré với chút thịt bò được rim cùng với mắm đường và gừng. Nhưng ở Bình Định, Tré lại được chế biến từ thịt lợn đã luộc chín, thái nhỏ trộn với thịt ba chỉ chiên. Sau đó trộn với các nguyên liệu cùng các gia vị như hạt tiêu, riềng, hạt nêm và cùng nhiều mùi vị đặc trưng khác.

Người ta đặt hỗn hợp Tré vào trong lớp lá ổi già, rồi bó chặt lại bằng rơm. Rơm giúp cho Tré bảo quản tốt thức ăn trong thời gian dài và hạn chế được sự lên men của thực phẩm. Nhờ thế, Tré có tên là “Tré Rơm”.

Rơm làm Tré được người ta chọn kỹ từ các thân lúa, lựa những sợi rơm tốt để tăng tính thẩm mĩ cho Tré.

Khâu gói Tré cũng không kém phần kỳ công. Nó được coi là giai đoạn quan trọng, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm. Tré được ủ 2 – 3 ngày để lên men, giai đoạn này ăn Tré là ngon nhất.

 

2. Đặc Sản Tré Rơm Bình Định có thể dùng làm quà không?

Tré là món ngon nổi tiếng, vừa dai vừa sực, dễ dàng làm siêu lòng các thực khách dù họ là những người khó tính nhất. Được bảo quản bằng lá ổi nên Tré có mùi thơm nhẹ, kích thích sự thèm ăn của người thưởng thức. Hình dáng của Tré độc lạ, người nhận sẽ cảm thấy thích thú với món Tré này từ bên ngoài đến mùi vị bên trong.

Hình ảnh rơm ở trên Tré giúp cho người ta có cảm giác của quê nhà. Đặc biệt, hình ảnh cánh đồng lúa là một trong những khung cảnh đặc biệt của vùng đất Xứ Nẫu ở nơi đây.

Tré Rơm Bình Định
Bên Trong Tré Rơm

Tré làm quà tặng cho những người con xa quê là một món quà tặng hết sức ý nghĩa bởi những gì mà Tré Rơm mang lại hơn như thế. Nó không chỉ còn là mùi vị thơm ngon, mà còn là nỗi lòng của những đứa con đang làm ăn ở nơi đất lạ. Không những thế, Tré làm quà cho những thực khách xa lạ không cùng miền quê cũng không kém phần hấp dẫn, có thể quảng bá đặc sản Bình Định của mình đến khắp mọi miền tại nhiều nơi đất nước.

3. Cách bảo quản và thưởng thức Tré

Sau đóng gói, Tré có thể thường thức sau 3 ngày. Đối với Tré được bảo quản bằng nhiệt độ thường, Tré có hạn sử dụng trong vòng 5 ngày. Khi bảo quản lạnh, Tré có thể sử dụng lâu dài hơn.

4. Nên mua Tré Rơm ở đâu? Giá bao nhiêu?

Để có thể thưởng thức Tré Rơm hảo hạng, chuẩn gốc Bình Định cùng với mùi vị thơm ngon, bạn hãy ghé ngay Tiệm Nem 77 để có mức giá tốt nhất.

Tré rơm 200gr/ bố
Tré rơm Bình Định

Giá Tré Rơm mà Tiệm Nem 77 đang kinh doanh có mức giá 40.000 Đồng với khối lượng 200gr/cây.

Liên hệ Tiệm Nem 77 ngay để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *