Ghé Thăm Mộ Hàn Mặc Tử – Thi Nhân Tài Hoa Việt Nam

Mộ Hàn Mặc Tử là nơi được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm và thắp nén hương cho nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh này khi đến với Quy Nhơn. Cùng Tiệm Nem 77 khám phá xem tại sao nơi đây du khách yêu thích khi muốn tìm một nơi dừng chân yên bình.

1. Đôi nét về thi sĩ Hàn Mặc Tử

Hàn Mặc Tử hay Hàn Mạc Tử sinh năm 1912, mất năm 1940, tên thật là Nguyễn Ngọc Trí. Ông là một trong nhũng người khởi sướng ra trường thơ “điên” với nhiều tác phẩm để đời. Ông cũng là người tiên phong cho phong cách thơ lãng mạng hiện đaị Việt Nam.
Các tác phẩm của ông có sự ảnh hưởng mạnh đến thơ văn nước nhà, hiện tạo cũng được đưa vào giảng dạy với các tác phẩm như Lệ Thanh thi tập, Thơ Điên, Duyên Kỳ Ngộ. Tài hoa thế đấy nhưng Ông bạc mệnh Hàn Mặc Tử qua đời khi tuồi còn rất trẻ- 28 tuổi do căn bệnh phong quái ác.
Năm 1940 Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ông đã qua đời và chôn cất ở Quy Hòa. Đến 20 năm sua người than của ông và bạn bè dời mộ về đồi Thi Nhân, Quy Nhơn, Bình Định. Hiện tại ngôi mộ của ông được chăm sóc và là một trong những điểm thu hút khách du lịch khi đến với Quy Nhơn.

2. Cách di chuyển đến mộ Hàn Mặc Tử

Du khách ở trung tâm thành phố có thể duy chuyển trên tuyến đường An Dương Vương- Hàn Mạc Tử hướng xuống phía nam của thành phố,
Có thể di chuyển bằng phương tiện Taxi hoặc xe ôm, xe công nghệ dến cổng khu du lịch Ghềnh Ráng và có thể chạy lên trên dốc rồi gửi xe. Trước năm 2015 thì vào cổng không mất phí, sau năm 2015 khu du lịch Ghềnh Ráng được tu sửa lại và bán vé vào cổng giá10.000 VND.

Đia chỉ: 64 Hàn Mặc Tử, Phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Gía vé: 10.000 VND/ người
Giờ mở cửa: 8:00 AM – 18:00 PM

khu du lịch Ghềnh Ráng
khu du lịch Ghềnh Ráng

3. Những điểm tham quan tại mộ Hàn Mạc Tử

3.1 Chiêm ngưỡng kiến trúc mộ

Mộ Hàn Mặc Tử có kiến trúc đơn giản theo cấu trúc hình chữ nhật có tượng thánh giá được xây dựng trên gò đất nhỏ nhô lên hướng thẳng ra biển.  Xung quanh được trồng hoa tươi, cây xanh và lát đá quanh mộ tạo cảm giác thơ mộng, bình yên cho du khách đến thăm.
Bên trên bia mộ có ghi tên những người đóng gớp và có công xây dựng nên phần mộ này

Mộ Hàn Mạc Tử
Mộ Hàn Mạc Tử

3.2 Góc chụp ảnh

Quý khách có di chuyển đi bộ từ cổng khu du lịch Ghềnh Ráng vào sẽ bắt gặp dốc với tấm đá được ghi chữ thư pháp ” dốc Mộng Cầm”, nơi đây rất được nhiều du khách chụp ảnh check in. Di chuyển đến chân mộ cũng có viên đá to ghi chữ thư pháp mộ Hàn Mặc Tử.

Dốc Mộng Cầm
Dốc Mộng Cầm

Ngoài ra đối diện mộ còn có nhà thờ Ghềnh Ráng. Di chuyển vào trong theo hướng nam sẽ có bãi tắm Hoàng Hậu( bãi trứng) khung cảnh sơn thủy hữu tình, bình yên hiếm có. Giữa không gian rộng lớn bạn có ngay 2 backrough xịn xò để lưu giữ các kỉ niệm nơi đây. Ngoài ra ở đây cũng có dịch vụ chụp hình chuyên nghiệp và lấy liền..
Leo dốc đã mệt du khách có thể vào trong nhà hàng Hoàng Hậu thưởng thức cafe , điểm tâm hoặc ăn trưa tại đây. Nơi đây có thể vừa ngắm được núi khung cảnh còn hoang sơ với các tảng đá cao, vừa ngắm biển nghe tiếng sóng vỗ rì rào rì rào vào bở cảm giác bình yên đến lạ.

Bãi trứng Quy Nhơn
Bãi trứng Quy Nhơn

3.3 Cửa hàng lưu niệm

Tới thăm mộ Hàn Mặc Tử mọi người ai cũng đều ghé thăm cửa hàng lưu niệm của nghệ sĩ Dzũ Kha, người ta iu mêm ông còn đặt cho ông cái tên bút lửa Dzũ Kha. Nơi đây lưu giữ những kỉ vật, những vầng thơ, bút tích, tư liệu về người thi sĩ tài hoa này. Đặc biệt hơn Dzũ Kha còn thể hiện tình yêu của mình với Hàn Mạc Tử bằng cách khắc những áng thơ lên những tấm gỗ để lưu giữ. Với những người yêu thư pháp hẳn đây là một món quà vô cùng ý nghĩa dùng để lưu giữ kỉ niệm cho chuyến đi này.

Cửa hàng lưu niệm Dzũ Kha
Cửa hàng lưu niệm Dzũ Kha

4. Những điều lưu ý khi đến thăm mộ Hàn Mặc Tử

Khi đến thăm mộ Hàn Mạc Tử du khách nên chọn cho mình những trang phục trang phục kín đáo, lịch sự để giữ được sự tôn nghiêm khi đến mộ. Tuy nhiên du khách muốn có nhiều bộ ảnh ddeeeedjp co thể mang thêm trang phục vào trong nhà hàng Hoàng Hậu để thay.
Thời gian mở cửa thăm mộ từ 8:00 AM- 18:00 PM, tuy nhiên thời điểm tham quan thích hợp nhất là buổi sáng hoặc trưa bạn có thể tham quan khám phá được nhiều nơi trong khu du lịch.
Xem thêm: Top 5 đặc sản Bình Định làm quà biếu
Hy vọng những chia sẻ của Tiệm Nem 77 giúp bạn có chuyển trải nghiệm thú vị tai nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *