Bật Mí 5 Cách Trang Trí Chả Bình Định Đẹp Mắt

Trong những bữa tiệc truyền thống như đám cưới hay đám giỗ ở Việt Nam đều có sự xuất hiện của chả lụa. Đặc biệt chả lụa của Bình Định có mùi vị khác biệt so với chả lụa ở những vùng khác. Có rất nhiều cách trang trí chả lụa đẹp mắt mà có thể bạn chưa biết đấy! Hãy khám phá cùng Tiệm Nem 77 để trổ tài ngay trong các dịp đặc biệt của gia đình nhé!

Xem thêm: 100Gr Chả Lụa Bình Định Bao Nhiêu Calo? Ăn Chả Lụa Có Béo Không?

1. Trang trí chả lụa hình cánh hoa tam giác

Đầu tiên bạn cắt khoảng 7-8 miếng chả hình tam giác bằng nhau. Sau đó, khứa mỏng hai mép ngay 2 cạnh tam giác của miếng chả và không được cắt rời. Tiếp tục, bạn uốn cong 2 rìa miếng chả vào sẽ tạo ra hình cánh hoa vô cùng đẹp mắt.

cha-binh-dinh-canh-hoa-tam-giac-cuc-dep
Trang trí chả Bình Định cho dịp lễ

2. Trang trí chả lụa hình hoa hồng

Bạn hãy cắt từng lát chả thật mỏng sau đó xếp các miếng chồng lên nhau rồi cuộn tròn chúng lại. Cuối cùng dùng tăm xiên qua để cố định cho chả, bày ra dĩa sao cho đẹp là có thể đem ra bàn được rồi.

trang-tri-cha-binh-dinh-hinh-hoa-hong
Mâm cỗ trông đẹp mắt hơn khi trang trí chả lụa theo cách này

3. Trang trí chả lụa hình răng cưa

Để miếng chả có được hình răng cưa, bạn cần chuẩn bị con dao có lưỡi răng cưa. Sau đó cắt thành hình tam giác đều, thế là xong. Giờ bạn chỉ cần xếp tròn các miếng chả và điểm thêm vài cọng ngò rí, ớt đã tỉa bông lên.

cha-binh-dinh-hinh-rang-cua
Cắt chả Bình Đinh hình răng cưa siêu nhanh 

4. Trang Trí chả lụa hình hoa lớn

Cũng giống như cách xếp chả thành hình hoa hồng, chỉ khác ở chỗ bạn sẽ chồng nhiều lớp chả hơn để tạo thành hình bông hoa to. Cách cắt chả tương tự với chả hình hoa hồng kia, bạn cắt mỏng và đều từng miếng chả rồi xếp tròn xung quanh cái dĩa. Bạn xếp khoảng 3 vòng rồi lấy những lát chả đã tạo hình “bông hồng” vào giữa. Như vậy là đã hoàn thành rồi đấy!

xep-cha-binh-dinh-dep-mat
Xếp chả Bình Định hình bông hoa đẹp mắt

5. Trang trí chả lụa hình mặt trời

Cách trang trí này khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt chả thành những miếng tam giác đều với nhau. Bạn ghép 6 miếng chả thành hình tròn rồi đặt ở giữa của cái dĩa. Tiếp tục lấy thêm 8 miếng chả nữa xếp xung quanh để tạo ra hình mặt trời. Cách làm tuy đơn giản nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp mắt khi bày lên mâm cỗ.

trang-tri-cha-binh-dinh-hinh-mat-troi
Cách trang trí chả Bình Định đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt

Vậy là Tiệm Nem 77 đã hướng dẫn bạn cách trang trí chả Bình Định đẹp mắt có thể dùng trong các dịp lễ Tết trong năm. Nếu bạn muốn thưởng thức chả lụa Bình Định và các món đặc sản nổi tiếng khác thì hãy nhắn tin cho fanpage nhé!

Xem thêm: Hưỡng Dẫn Làm Chả Lụa Bình Định Bằng Máy Xay Tại Nhà

Tiệm Nem 77 – Đặc sản vị quê ăn vào là nhớ

📞Hotline/Zalo: 035 333 5127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *