Bảo Quản Bánh Ít Lá Gai Sao Cho Ngon?

 Bánh ít lá gai là món bánh quê vô cùng được yêu thích tại vùng đất võ – Bình Định. Cách làm cực kì công phu và tốn thời gian vì vậy hương vị của bánh rất thơm ngon. Vì được làm từ những nguyên liệu tươi, không chất bảo quản nên cách bảo quản rất quan trọng. Để Tiệm Nem 77 mách bạn cách bảo quản bánh ít lá gai sao cho ngon nha! 

Là một trong các loại bánh chế biến tự nhiên không dùng chất bảo quản nên thời gian sử dụng bánh cũng không phải dài và không giống như các loại đồ khô khác. Thông thường sau khi bánh gai luộc xong nên để nguội rồi mới thưởng thức sẽ rất ngon. Từ lúc bánh luộc xong rồi để nguội có thể bảo quản ở môi trường thoáng mát được từ 4 đến 5 ngày mà bánh vẫn dẻo và thơm ngon. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết  nếu trời nóng quá thời gian sử dụng bánh gai sẽ ngắn hơn so với thời thời tiết thoáng mát.

Một điều nên lưu ý trong quá trình lưu trữ bánh gai là nên ăn ngay trong 3 ngày đầu sau khi luộc. Nếu muốn bảo quản lâu hơn có thể để trong tủ lạnh sau đó khi nào có nhu cầu sử dụng chúng ta lại tiến hành hấp hoặc luộc lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *