Tré Trộn Bao Nhiêu Calo? Cẩm Nang Ăn Tré Trộn Thả Ga Không Lo Tăng Cân

Tré là món ăn nổi tiếng của Bình Định. Tré đi qua nhiều vùng miền và chinh phục những con người yêu ẩm thực nơi đó. Bằng sự sáng tạo và sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu đã tạo nên món Tré Trộn chứ danh. Làm điên đảo giới trẻ một thời. Một món ăn tuyệt vời như vậy lại khiến bạn lo lắng về điều gì. Món tré trộn có bao nhiêu calo? Ăn tré trộn có mập không, có khiến bạn tăng cân không? Đừng quá lo lắng vì Tiệm Nem sẽ bật mí cho bạn 3 lưu ý khi ăn món tré này mà không sợ tăng cân nhé!

1. Muốn giảm cân nên tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày?

Trước khi đi đến câu hỏi Tré chiếm bao nhiêu calo. Hãy làm rõ về vấn đề muốn giảm cân thì mỗi ngày nên ăn bao nhiêu calo là đủ. Calo là một đơn vị đo lường năng lượng. Để tăng cân, bạn cần nạp vào nhiều calo hơn mức sử dụng. Ngược lại, nếu muốn giảm cân bạn cần sử dụng nhiều calo hơn mức nạp vào.

Một người cần bao nhiêu calo mỗi ngày và cần cắt giảm bao nhiêu calo để giảm cân? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, chiều cao, cân nặng, mức độ vận động thể lực, mức độ chuyển hóa các chất trong cơ thể,… Tuy nhiên, một nguyên tắc chung thì để giảm cân bạn cần ăn ít calo hơn lượng calo mà cơ thể cần để duy trì cân nặng. Cần bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân? Cụ thể thì để giảm 0.45kg cân nặng mỗi tuần, bạn cần cắt giảm 500 calo mỗi ngày so với mức cơ thể cần để duy trì số cân nặng hiện tại. Và trung bình lượng calo mỗi ngày được ước tính dựa trên yếu tố giới tính, độ tuổi và mức độ vận động nữa nhé.

2. Tré trộn có bao nhiêu calo?

Đến câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất rồi đây, nhất là hội chi em phụ nữ đấy nhé. Muốn dáng thon nhưng vẫn muốn ăn ngon. Bí quyết chính là căn chỉnh lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Và với món Tré trộn truyền thuyết không cẩn thận là nạp dư năng lượng như chơi đó nha.

Nguyên liệu để làm món Tré chủ yếu là tai heo, thịt ba chỉ hoặc là da heo. Kết hợp với thính gạo và một số gia vị thông thường. Và theo đo lường thì 100g Tré sẽ chiếm khoảng 213kcal.

Tré rơm Bình Định.
Tré rơm Bình Định.

Xem thêm: Cách Làm Tré Rơm Chuẩn Vị Bình Định Tại Nhà

2.1. Ăn tré trộn có mập không?

Mỗi cây tré rơm trung bình có trọng lượng từ 250g đến 300g. Tùy vào khẩu vị khi làm món tré trộn bạn có thể dùng nguyên 1 cây tré, hoặc nửa cây. Khoảng 300g tré tương đương với 639kcal. Mức năng lượng này thấp hơn so với mức năng lượng cơ thể cần. Nên nếu ăn vừa đủ thì với mức năng lượng này không gây thừa cân đâu nhé. Ăn tré trộn hoàn toàn không có mập đâu, nên từ giờ cứ tha hồ mà thưởng thích nha.

Nguyên liệu làm món Tré trộn Bình Định.
Nguyên liệu làm món Tré trộn Bình Định.

3. Cẩm nang giúp ăn món tré trộn thả ga không lo tăng cân

Mỗi cây tré đều chiếm phần calo không quá nhiều. Nhưng khi trộn kết hợp với nhiều nguyên liệu khác. Thì bạn cũng nên cân nhắc một chút nhé. Một món tré trộn cơ bản sẽ gồm: Tré, cóc non, xoài non, nem chua, chả lụa hoặc chả bò, dưa leo, trứng cút, rau răm và các gia vị thông thường. Nếu cân chỉnh các nguyên liệu trên không phù hợp cũng có nguy cơ dư thừa calo. Dưới đây là 3 lưu ý để bạn tha hồ chén món tré trộn ngon trứ danh không sợ tăng cân nữa nhé.

3.1. Đừng cho quá nhiều nem và chả

Vì nhân vật chính của chúng ta là Tré mà nên đừng cho mạnh tay quá những nguyên liệu khác nhau. Một phần tré trộn chỉ cần 3 – 4 miếng Nem chua chợ huyện,  1 – 2 khoanh Chả lụa Bình Định là đủ bài. Còn nếu ghiền nem chả quá thì giảm lượng tré xuống nhé.

3.2. Đừng cho quá nhiều đường

Trong phần sốt trộn chắc chắn không thể thiếu thành phần đường. Mặc dù bạn không chủ động bổ sung vào món ăn, đường vẫn có thể “ẩn nấp” nhiều đâu đó. Hạn chế tối đa khi cho đường vào món trộn, chỉ 1 muỗng cà phê là đủ. Trong xoài và cóc có lượng đường tự nhiên khá cao nên khi ăn xong, cơ thể thường cảm thấy nóng. Đối với người trưởng thành, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 80-100g, một ngày không nên ăn quá 300g. Nếu cảm giác món trộn của bạn quá chua, việc bạn cần làm giảm phần cóc và xoài non xuống. Hoặc bạn có thể dùng đường ăn kiêng cho món ăn thì thật tốt.

3.3. Bổ sung thêm vitamin từ dưa leo

Dưa leo hay dân gian còn gọi là dưa chuột, tuy có lượng calo thấp nhưng lại sở hữu nhiều dưỡng chất vô cùng quan trọng với cơ thể. Ngoài hàm lượng nước cao thì loại rau ăn quả này còn là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất như: vitamin C, K, magie, kali, mangan … Do vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung chất dinh dưỡng thông qua việc dùng dưa leo mỗi ngày.

Theo các chuyên gia, dưa chuột chứa rất ít calo (một chén vừa cũng chỉ cung cấp khoảng 13 calo) nhưng lại có nhiều nước và chất xơ. Chính những thành phần này khiến bạn có cảm giác no nhanh hơn khi ăn món tré trộn. Do đó, bạn có thể ăn nhiều dưa leo mà không cần lo ngại về vấn đề cân nặng. Vậy là đã rõ đâu là thành phần nên ăn nhiều trong món tré trộn rồi nha.

Kết luận:

Điều cốt lõi của việc giảm cân là căn chỉnh lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo tiêu thụ. Hãy áp dụng những lưu ý trên để thưởng thức món tré trộn thả ga mà không lo tăng cân nhé.

Còn mà chưa biết mua Tré Rơm Bình Đinh ở đâu vừa thơm ngon, đảm bảo 100% không chất bảo quản. Thì phải ghé ngay đến Tiệm Nem 77, bà trùm đặc sản Bình Định tại Sài Gòn đó nha.

Xem thêm: Nguồn Gốc Và Cách Thưởng Thức Tré Rơm Bình Định

Tiệm Nem 77 – Đặc sản vị quê ăn vào là nhớ

📞Hotline/Zalo: 035 333 5127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *